Công Ty SOLACO

 

CUNG CẤP GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH CHUYÊN NGHIỆP

 

Hotline: 0945 02 32 62
Công Ty SOLACO  Kiến thức sản phẩm  Câu hỏi thường gặp  Hội nghị truyền hình là gì ?

Hội nghị truyền hình là gì ?

 

Hội nghị truyền hình (Video Conference) là thực hiện việc truyền tải âm thanh và hình ảnh giữa hai hoặc nhiều địa điểm kết nối từ xa thông qua đường truyền mạng để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi chung một phòng. Các cuộc họp hội nghị truyền hình có thể hiểu đơn giản như là một cuộc trò chuyện giữa hai người tại hai văn phòng khác nhau (point-to-point) hoặc gữa nhiều địa điểm văn phòng (multi-point) với số lượng người trong phòng họp có thể từ 5-10 người hoặc nhiều hơn 20 người/một phòng họp.

 

HNTH la gi

 

Hệ thống hội nghị truyền hình cơ bản là có một Camera và một Microphone. Hình ảnh từ Camera và âm thanh từ Microphone sẽ được chuyển đổi sang định dạng kỹ thuật số (digital format) và truyền tới địa điểm tiếp nhận thông qua bộ giải mã hay còn gọi là “đầu Codec”. Tại địa điểm tiếp nhận đó sẽ có một “đầu codec khác” nhận tín hiệu, sau đó giải mã và xuất hình ảnh và âm thanh ra màn hình và loa, đồng thời hình ảnh và âm thanh tại địa điểm tiếp nhận sẽ được gửi trở lại vị trí ban đầu.

 

Tùy theo ngân sách và nhu cầu của mỗi tổ chức hay doanh nghiệp sẽ lựa chọn giải pháp Hội nghị truyền hình sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, phổ biến nhát tại Việt Nam là các thiết bị hội nghị truyền hình của hãng SonyAverPolycomAvaya, Cisco, Lifesize… và phần mềm miễn phí: (Skype, FaceTime, Viber, vv).